vé khuyến mãi vietjet air

Tư vấn vé máy bay

Hotline tư vấn đặt vé rẻ : 0984795589 - 0966877276
Thời gian làm việc: Phòng vé máy bay làm việc từ 08:00 đến 22:00

Tại sao cửa sổ máy bay có hình bầu dục? Cùng Trave.vn tìm hiểu Tại sao cửa sổ máy bay có hình bầu dục


Tại sao cửa sổ máy bay có hình bầu dục?

Hình bầu dục của cửa sổ máy bay không chỉ mang tính thẩm mỹ. Hình bầu dục giúp phân bổ lực đều trên cửa sổ nhờ tính chất cong của nó. Điều này rất quan trọng vì khi máy bay ở độ cao lớn và gặp nhiễu động, các cửa sổ phải chịu được rất nhiều áp lực. Hình bầu dục cũng giúp hành khách có tầm nhìn tốt hơn ra bên ngoài vì nó loại bỏ các điểm mù mà bạn sẽ thấy trên cửa sổ hình chữ nhật truyền thống.

Câu chuyện đằng sau tại sao cửa sổ máy bay có hình bầu dục

Theo Popular Mechanics, cửa sổ máy bay có hình bầu dục vì đó là hình dạng mạnh nhất để chịu được áp suất cao ở độ cao lớn. Cửa sổ hình bầu dục lần đầu tiên được sử dụng trên máy bay Junkers W 33 của Đức vào năm 1929 và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Chênh lệch áp suất giữa bên trong và bên ngoài khoang máy bay là rất lớn và không chỉ do độ cao. Khi một chiếc máy bay di chuyển trong không trung, áp suất bên ngoài liên tục cố gắng cân bằng với áp suất bên trong bằng cách đẩy các bức tường của máy bay vào trong. Đây là lý do tại sao máy bay được điều áp ngay từ đầu—để duy trì môi trường dễ sống cho hành khách và phi hành đoàn.

Nhưng ngay cả với điều áp, cửa sổ hình vuông hoặc hình chữ nhật chỉ có thể chịu được rất nhiều trước khi nó bị oằn xuống dưới áp suất.

 

 
 

Liên hệ vé máy bay
Quản lý đặt hàng

DMCA.com Protection Status


Đăng ký Email nhận khuyến mại

Đại lý bán vé máy bay VNTC
Điện Thoại: 0984795589 - 0966877276
© Copyright Trave.vn thiết kế và viết bởi Văn Lâm

Địa Chỉ: Số 46/11 Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8, Hồ Chí Minh