Cập nhật mới nhất quy định dành cho phụ nữ mang thai đi máy bay Bamboo Airways

Là một trong những đối tượng hành khách được đặc biệt quan tâm trên chuyến bay, phụ nữ mang thai cần đảm bảo tuân thủ các quy định của Bamboo Airways để có được trải nghiệm bay thoải mái cũng như sự an toàn về sức khỏe của chính mình

Cập nhật mới nhất quy định dành cho phụ nữ mang thai đi máy bay Bamboo Airways
Phụ nữ mang thai đi máy bay Bamboo Airways cần đảm bảo những điều kiện gì?
Đối với đa phần phụ nữ mang thai, việc di chuyển bằng máy bay là an toàn, trong điều kiện phụ nữ mang thai không có nguy cơ bệnh lý kèm theo, không làm gia tăng các nguy cơ biến chứng thai kỳ.

Tuy nhiên, việc di chuyển bằng máy bay không được khuyến khích đối với phụ nữ mang thai có nguy cơ về bệnh lý nội khoa hay sản khoa. Do vậy, hành khách mang thai cần có tư vấn của bác sỹ trước khi đi máy bay.

• Tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi khởi hành để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé cho suốt hành trình di chuyển bằng đường hàng không.
• Tham khảo ý kiến bác sỹ nếu hành khách gặp vấn đề về việc thiếu máu, thai nghén hoặc có những bất thường, đe dọa sảy thai … trong suốt quá trình mang thai.
• Giảm tối đa sự căng thẳng trong hành trình.

Hành khách là phụ nữ mang thai vui lòng tham khảo các điều kiện chấp nhận dưới đây:

* Điều kiện 01: Hành khách được chấp nhận vận chuyển như hành khách thông thường. Tuy nhiên khách cần xuất trình được bằng chứng chứng minh được tuần tuổi của thai (như Giấy khám thai/ Sổ khám thai định kỳ/ Phiếu siêu âm /Sổ sức khỏe hoặc ảnh chụp của một trong số các loại giấy tờ trên, trong đó xác định được tuần tuổi của thai.

* Điều kiện 02: Hành khách vui lòng xuất trình được Giấy khám thai/ Sổ khám thai định kỳ/ Phiếu siêu âm/ Sổ sức khỏe/ Giấy xác nhận của bác sĩ có đầy đủ các thông tin sau:

– Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận
– Thai đơn hay thai đôi, thai ba …
– Tuần tuổi của thai
– Ngày dự kiến sinh
– Sức khỏe hiện tại của bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường.

Hồ sơ có giá trị trong vòng 15 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và vẫn đáp ứng thời hạn thai dưới 32 tuần tính đến ngày khởi hành thực tế của chặng bay tiếp theo.

* Điều kiện 03: Khách phải xuất trình được mẫu thông tin y tế MEDIF II (có xác nhận của bác sỹ) hoặc giấy xác nhận của bác sỹ không theo mẫu hoặc Giấy khám thai / Sổ khám thai định kỳ / Phiếu siêu âm / Sổ sức khỏe có đầy đủ các thông tin sau:

– Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận
– Thai đơn hay thai đôi, thai ba …
– Tuần tuổi của thai
– Ngày dự kiến sinh
– Tình trạng sức khỏe ở thời điểm bay của bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường, đủ sức khỏe thực hiện chuyến bay.

Hồ sơ có giá trị trong vòng 07 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và vẫn đáp ứng thời hạn thai theo giới hạn tuần tuổi thai theo quy định tính đến ngày khởi hành thực tế của chặng bay tiếp theo.

Zalo: 0889135486 0984795589