Quy định khi mang thực phẩm khi nhập cảnh nước ngoài

𝑀𝑜̂̃𝑖 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑞𝑢𝑜̂́𝑐 𝑔𝑖𝑎, 𝑣𝑢̀𝑛𝑔 đ𝑎̂́𝑡 đ𝑒̂̀𝑢 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑞𝑢𝑦 đ𝑖̣𝑛ℎ 𝑟𝑖𝑒̂𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑖 𝑛ℎ𝑎̣̂𝑝 𝑐𝑎̉𝑛ℎ, 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 𝑙𝑎̀ đ𝑜̂́𝑖 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚. Đ𝑒̂̉ 𝑡𝑟𝑎́𝑛ℎ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑖𝑒̂̀𝑛 𝑝ℎ𝑢̛́𝑐 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 đ𝑎́𝑛𝑔 𝑐𝑜́ 𝑘ℎ𝑖 𝑟𝑎 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑛𝑔𝑜𝑎̀𝑖, ℎ𝑎̃𝑦 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 𝑉𝑖𝑒𝑡𝑛𝑎𝑚 𝐴𝑖𝑟𝑙𝑖𝑛𝑒𝑠 𝑙𝑢̛𝑢 𝑦́ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑠𝑜̂́ 𝑞𝑢𝑦 đ𝑖̣𝑛ℎ 𝑚𝑎𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑡𝑜̛́𝑖 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 đ𝑒̂́𝑛 𝑞𝑢𝑒𝑛 𝑡ℎ𝑢𝑜̣̂𝑐 𝑛ℎ𝑢̛ Đ𝑎̀𝑖 𝐿𝑜𝑎𝑛, 𝑁ℎ𝑎̣̂𝑡 𝐵𝑎̉𝑛 𝑣𝑎̀ 𝐴𝑢𝑠𝑡𝑟𝑎𝑙𝑖𝑎 𝑞𝑢𝑎 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 ℎ𝑖̀𝑛ℎ 𝑎̉𝑛ℎ 𝑑𝑢̛𝑜̛́𝑖 đ𝑎̂𝑦.

Đ𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑞𝑢𝑒̂𝑛 𝑐ℎ𝑖𝑎 𝑠𝑒̉ ℎ𝑜𝑎̣̆𝑐 “𝑡𝑎𝑔” 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑡ℎ𝑎̂𝑛, 𝑏𝑎̣𝑛 𝑏𝑒̀ đ𝑒̂̉ 𝑐ℎ𝑢𝑎̂̉𝑛 𝑏𝑖̣ 𝑡𝑜̂́𝑡 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 𝑐ℎ𝑜 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂́𝑛 đ𝑖 𝑠𝑎̆́𝑝 𝑡𝑜̛́𝑖 𝑛ℎ𝑒́!
𝐐𝐮𝐲 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐤𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐩 𝐜𝐚̉𝐧𝐡 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐧𝐠𝐨𝐚̀𝐢
Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách khi nhập cảnh đến Đài Loan, Nhật Bản và Australia cần tuân thủ quy định sau đây để tránh bị phạt nặng và ngăn chặn dịch bệnh.

Vietnam Airlines đã phát tờ rơi thông báo cho hành khách tại khu vực làm thủ tục đối với các chuyến bay đi từ Việt Nam, phát thanh và trình chiếu video khuyến cáo trên các chuyến bay đi Đài Loan, Nhật, Úc cũng như bố trí nhân viên sân bay nhắc nhở khách về quy định này.

Khi nhập cảnh vào Đài Loan (Trung Quốc), hành khách mang thịt, các thực phẩm làm từ thịt có thể sẽ bị phạt từ 10 nghìn đến 1 triệu Đài tệ (tương đương khoảng 7,5 triệu đồng đến 750 triệu đồng).

𝐐𝐮𝐲 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐤𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐩 𝐜𝐚̉𝐧𝐡 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐧𝐠𝐨𝐚̀𝐢
Tại Nhật Bản, hành khách mang thực phẩm tươi sống, thực phẩm qua chế biến, rau củ quả phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch. Trong trường hợp không có giấy chứng nhận sẽ chịu phạt tối đa 3 năm tù hoặc số tiền lên đến 1 triệu Yên Nhật (tương đương khoảng 200 triệu đồng)
𝐐𝐮𝐲 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐤𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐩 𝐜𝐚̉𝐧𝐡 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐧𝐠𝐨𝐚̀𝐢
Tại Úc, hành khách phải hoàn thành Phiếu Hành Khách Nhập Cảnh (Incoming Passenger Card) để khai báo hàng hóa có nguy cơ rủi ro bao gồm: các thực phẩm, nguyên liệu thực vật và các sản phẩm từ động vật dù là một lượng nhỏ đồ ăn nhẹ hay các nguyên liệu để nấu ăn.
𝐐𝐮𝐲 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐤𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐩 𝐜𝐚̉𝐧𝐡 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐧𝐠𝐨𝐚̀𝐢
Nếu không kê khai hoặc kê khai sai trên Phiếu, khách sẽ có thể bị bắt giam và chịu hình phạt dân sự lên tới 420 nghìn AUD (tương đương khoảng 7 tỉ đồng).”
Tùy theo các hãng hàng không, các chặng bay của hãng và quy định nhập cảnh tại các nước, hành lý xách tay và ký gửi trên các chuyến bay quốc tế lại có những quy định khác nhau. Vì vậy, để có thông tin chính xác nhất, bạn vui lòng liên hệ với hãng hàng không, các phòng vé, đại lý nơi bạn mua vé máy bay hoặc Đại sứ quán của quốc gia đó tại Việt Nam.

HOTLINE (ZALO): 0984795589 -0966877276 – 0889135486
Website : vemaybaygianet.com – https://trave.vn/
VP Hà Nội : Số 401 Phường Xuân Đỉnh – Bắc Từ Liêm – Hà Nội ( Cách ĐSQ Hàn Quốc 500m)
VP Sài Gòn : 193/25 Nguyễn Đình Chính , Phường 11 , Q. Phú Nhuận . TP HCM

Zalo: 08891354860984795589